KẾ HOẠCH Tăng cường chỉ đạo công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong học

Tên file: KE-HOACH-ATTP.doc
Tải về

                    KẾ HOẠCH

Tăng cường chỉ đạo công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong học

Căn cứ Công văn số …./PGDĐT ngày 2…….6/3/2019 của Phòng GD&ĐT Thủ Thừa về việc tăng cường chỉ đạo công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo. Trường Tiểu học Mỹ Phú triển khai, thực hiện một số nội dung sau:

  1. Công tác tuyên truyền, chỉ đạo

– Tiếp tục tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật An toàn thực phẩm, Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế Quy định về công tác y tế trường học; Chỉ thị số 4316/CT-BGDĐT ngày 12/10/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạovề tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục và các văn bản hiện hành của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Phòng GD&ĐT về công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm;

Tăng cường công tác quản lý, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho CB.GV.NV, học sinh và cha mẹ học sinh về việc đảm bảo công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm.

  1. Nội dung cần tập trung thực hiện

– Tăng cường công tác phối hợp liên ngành (Y tế, môi trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh, bảo vệ) giám sát hoạt động của bếp ăn và căn tin; kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu: chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong các đơn vị trường; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu hủy mẫu thức ăn theo quy định.

-Tăng cường công tác vệ sinh trường học để phòng, chống các bệnh truyền nhiễm; chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh trong trường học đặc biệt là trong giai đoạn thời tiết giao mùa là điều kiện thích hợp để dịch bệnh có thể bùng phát.

– Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn học sinh thực hiện các quy định về ATTP, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường (rửa tay bằng xà phòng khi tay bị bẩn, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường tại trường học, nhóm, lớp, tuân thủ việc ăn chín, uống chín, thay đổi thói quen, phong tục tập quán có nguy cơ dẫn đến mất vệ sinh, an toàn thực phẩm,…); đảm bảo dinh dưỡng hợp lý phù hợp với độ tuổi, thể trạng của học sinh và điều kiện gia đình của học sinh.

– Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh kịp thời những thiếu sót, hạn chế trong công tác quản lý, chế biến thức ăn, khẩu phần ăn của bếp ăn, căn tin; phát hiện, xử lý  kịp thời các vi phạm về ATTP, điều kiện vệ sinh trong nhà trường nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh.

  1. Tổ chức thực hiện

– Tổ chức triển khai, quán triệt kế hoạch đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong đơn vị và Ban ĐDCMHS biết để phối hợp thực hiện.

– BGH, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện an toàn thực phẩm trong nhà trường.

– Báo cáo ngay và thông tin kịp thời cho các cơ quan chức năng liên quan khi có sự cố xảy ra tại đơn vị.

Trên đây là kế hoạch Tăng cường chỉ đạo công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong họccủa đơn vị trường Tiểu học Mỹ Phú./.