KẾ HOẠCH Tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2018 – 2019

Tải về

Tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2018 – 2019

Căn cứ Điều lệ trường Tiểu học;

Căn cứ Kế hoạch số 115/KH-PGD ngày 15 tháng 6 năm 2018 của Phòng GD&ĐT  Thủ Thừa về việc Tuyển sinh vào trường Mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2018 – 2019;

Căn cứ vào tình hình cơ sở vật chất và vị trí của trường;

Căn cứ kết quả điều tra số học sinh trên địa bàn xã Mỹ Phú;

Trường Tiểu học Mỹ Phú xây dựng kế hoạch tuyển sinh năm học 2018 – 2019 của nhà trường như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

1. Việc tuyển sinh phải thực hiện công tác phát triển và phổ cập giáo dục, phục vụ kế hoạch học 2 buổi/ngày và xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia.
  2. Huy động 100% số học sinh 6 tuổi được vào lớp 1 (tuyệt đối không tuyển trẻ thiếu tuổi vào lớp 1), huy động trẻ khuyết tật còn đủ sức khoẻ vào lớp 1.
  3. Thực hiện nghiêm túc quy định về: Thời gian tuyển sinh, hồ sơ tuyển sinh, độ tuổi và sĩ số học sinh trên một lớp.
  4. Đảm bảo công khai về tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian tuyển sinh, phương thức tuyển sinh và trách nhiệm trong công tác tuyển sinh.
  5. Đảm bảo học sinh trong địa bàn có điều kiện học tập ổn định.

II. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Quy định đối tượng tuyển sinh

Trẻ 6 tuổi (sinh năm 2012) có hộ khẩu thường trú tại địa bàn xã Mỹ Phú (130 em trong độ tuổi) gồm ấp 1, ấp 2, ấp 3, ấp 4 ( khoảng 110 em học tại trường, đi nơi khác 20 em, tuyển ngoài địa bàn do cha mẹ làm việc tại xã Mỹ Phú khoảng 10 em)

Trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (có hộ khẩu thường trú như trên) vào học lớp 1.

1. Chỉ tiêu tuyển sinh

– Số lớp tuyển: 04                             – Số học sinh: khoảng 130 em

1. Phương thức, thời gian tuyển sinh

– Thời gian tuyển sinh trực tiếp: Từ ngày 15/7/2018 đến hết ngày 3/8/2018 (Nghỉ các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật).

Buổi sáng: Từ 08 giờ 00 đến 11 giờ.

Buổi chiều: Từ 14 giờ 00 đến 16 giờ 30.

Phụ huynh trực tiếp nộp hồ sơ cho giáo viên trực

1. Quy định về hồ sơ của học sinh

– Bản sao giấy khai sinh hợp lệ ( kèm theo bản chính để đối chiếu –trả lại)

– Bản photocopy sổ hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy tạm trú.

III.CÔNG TÁC CHUẨN BỊ

– Thành lập Hội đồng tuyển sinh của trường.

– Ban Giám hiệu công bố công khai các văn bản tuyển sinh tại trường trên phương tiện truyền thông của xã Mỹ Phú, thông báo trước cổng trường.

– Họp Hội đồng tuyển sinh và phân công nhiệm vụ.

– Chuẩn bị cơ sở vật chất lớp học cho học sinh lớp 1

IV. CHẾ ĐỘ BÁO CÁO

– Gửi Kế hoạch tuyển sinh, Tờ trình và Danh sách hội đồng tuyển sinh về Phòng GD&ĐT trước ngày 5/9/2018.